Cây phong thủy trồng trong nhà giúp lọc khí, hút ẩm

Cây phong thủy trồng trong nhà giúp lọc khí, hút ẩm. Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, nhiều loại cây phong thủy trồng trong nhà còn giữ vai trò lọc khí, hút ẩm tốt, đặc biệt trong thời điểm nồm ẩm, nóng bức hiện nay.

Cây nha đam

Đây là một trong những loại cây dễ trồng, có thể trồng quanh nhà hoặc chậu để bên trong nhà. Một trong những đặc điểm của nha đam là nó như một “chiếc máy báo hiệu ô nhiễm” không khí thông qua các đốm nâu xuất hiện trên thân cây. Nếu không khí xung quanh ô nhiễm vượt quá mức cho phép, cây nha đam sẽ xuất hiện càng nhiều đốm nâu. Bên cạnh việc “báo hiệu”, nha đam còn có tác dụng tốt trong việc lọc khí, loại bỏ các chất độc hại.
Không chỉ vậy, đây còn là loại cây phong thủy trồng trong nhà rất tốt cho ai đang muốn có tinh thần vững chắc, sự minh mẫn trong công việc hiện tại.

cay phong thuy trong trong nha giup loc khi, hut am

Cây nha đam có tác dụng lọc khí tốt

Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng, là một loại cây phong thủy trồng trong nhà quen thuộc. Loài cây này tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, nghĩa là nếu bạn trồng cây lan ý thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Cây lan ý không chỉ hút độ ẩm mà còn điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

Cây nguyệt quế

Lâu nay mọi người đều coi cây nguyệt quế là biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền. Đây cũng là loại cây phong thủy trồng trong nhà nhiều nhất, đặc biệt với những gia đình có con cái đang trong giai đoạn thi cử, với mong muốn thi cử đỗ đạt.

Bên cạnh đó, cây nguyệt quế còn giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ

Trong điều kiện ánh sáng thấp, cây Lưỡi Hổ phát triển rất mạnh nên đây được xem là ứng cử viên sáng giá để trồng trong nhà. Việc chăm sóc cây vô cùng đơn giản. Mỗi tuần chỉ tưới cho cây 2 lần là được. Ngoài ra, cây này còn được nhiều người chọn trồng cảnh trong nhà vì nó có tác dụng lọc bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

Trong phong thủy, chính hình ảnh của những chiếc lá đơn, cứng mọc thẳng mà Lưỡi Hổ là loại cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, chống lại điều xui rủi và mang đến may mắn cho gia chủ.

cay phong thuy trong trong nha giup loc khi, hut am

Cây lưỡi hổ có tác dụng hút ẩm và loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí

Những điều nên tránh khi trồng cây phong thủy trong nhà

    • Cần lưu ý những cây phong thủy có chứa chất độc, bạn không nên để trẻ nhỏ và thú cưng tiếp xúc với nhựa của cây.
    • Không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn.
    • Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.
    • Số cây trồng thích hợp: nếu trồng cây ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn, bạn không nên trồng một cây.

Cây phong thủy trồng trong nhà giúp lọc khí, hút ẩm

Tin liên quan

Để lại bình luận

0933331048