Nguyên tắc trang trí nhà theo phong cách tối giản nhất 2019

Nguyên tắc trang trí nhà theo phong cách tối giản nhất 2019. Trang trí nhà theo phong cách tối giản dựa trên nghệ thuật sắp đặt màu sắc và nội thất. Vì vậy, để có một ngôi nhà ngăn nắp, tối giản nhưng vẫn tinh tế, bạn nhất định phải ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản.

Nếu như bạn luôn cảm thấy stress khi không biết nên làm thế nào để ngôi nhà của mình trở nên gọn gàng hơn, hãy nghĩ đến những căn nhà của người Nhật. Một căn nhà đơn giản với các vật dụng tối cần thiết, cùng cách bố trí khoa học sẽ giúp bạn vượt qua ác mộng dọn nhà.

Điều đầu tiên trong tinh thần của việc trang trí nhà theo phong cách tối giản không phải là làm thế nào để vứt bớt đồ đạc mà chính là cách nghĩ, cách sử dụng đồ đạc như thế nào cho hợp lý và hài hòa. Vậy làm thế nào để sử dụng đồ đạc hợp lý?

nguyen tac trang tri nha theo phong cach toi gian

Ngôi nhà của người Nhật luôn tạo được thiện cảm cho mọi người khi ngắm nhìn.

Lợi ích từ trang trí nhà theo phong cách tối giản

Trang trí nhà theo phong cách tối giản sẽ chú trọng chất lượng nhiều hơn số lượng. Bạn không cần mất nhiều thời gian nghĩ xem nên mua gì, trang trí góc nọ góc kia bằng đồ đạc gì. Chủ nghĩa tối giản giúp bạn tối thiểu đồ dùng, chỉ lựa chọn những đồ đạc cần thiết, chất lượng, chú trọng đến chất liệu sử dụng và cách bố trí các khu vực chức năng một cách hài hòa, tiện dụng nhất cho cuộc sống.

nguyen tac trang tri nha theo phong cach toi gian

Bạn sẽ không phải quá mệt khi sắp xếp đồ hay lau dọn nhà cửa. Đồ ít đồng nghĩa với việc tập thói quen nghĩ đơn giản và sống đơn giản.

Khi trót yêu phong trang trí nhà theo phong cách tối giản, hãy sẵn sàng vứt bỏ bớt đồ đạc, và học theo vài bí quyết quan trọng trong cách sắp xếp, làm đẹp nhà của người Nhật để cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa.

Đơn giản từ màu sắc trang trí

Người Nhật yêu thích sự đơn giản đến tối giản. Bạn sẽ không thể tìm thấy việc trang trí nhà theo phong cách tối giản mà qua 3 màu. Những màu sắc được ưu tiên, kết hợp một cách khéo léo, hài hòa trong căn nhà của người Nhật thường là màu gốc tự nhiên, màu nâu trầm của gỗ, màu trung tính và màu trắng.

Những không gian được trang trí theo phong cách tối giản không vì thế trở nên đơn điệu và nhạt nhòa. Ngược lại, những gam màu tưởng chừng đơn điệu ấy lại có thể thổi hồn cho từng mét vuông diện tích trở nên ấn tượng, đẹp như một bức tranh nghệ thuật đầy tinh tế và sắc nét.

nguyen tac trang tri nha theo phong cach toi gian

Những gam màu đơn giản nhất được lựa chọn để làm đẹp nhà.

Ưu tiên chất liệu gỗ cùng ánh sáng tự nhiên

Trang trí nhà theo phong cách tối giản lại ưu tiên những gam màu trung tính với sắc độ sáng. Ánh sáng tự nhiên tạo nên một không gian gần gũi, bình dị phù hợp với lối sống hiện đại.

nguyen tac trang tri nha theo phong cach toi gian

Không gian chủ yếu được lát sàn gỗ hoặc sàn nhựa giả gỗ để tăng vẻ đẹp gần gũi, ấm cúng cho không gian.

Tập trung vào những công năng chính

Một nguyên tắc nữa của việc trang trí nhà theo phong cách tối giản là đều dành nhiều diện tích để bố trí cây xanh, nhường cho ánh sáng và phần sàn trống tạo khoảng rộng cho những hoạt động thường ngày. Bên cạnh đó, nội thất được mua sắm chủ yếu tập trung vào những công năng chính. Những nội thất với đường nét ấn tượng, đơn giản, không cầu kỳ để tăng thêm điểm nhấn ưa nhìn, gần gũi cho không gian.

nguyen tac trang tri nha theo phong cach toi gian

Nội thất tập trung vào những chức năng cụ thể và cần thiết.

Chú trọng đến việc sắp xếp, lưu trữ đồ

Trang trí nhà theo phong cách tối giản sẽ trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn khi mỗi người trước hết phải sống theo lối tối giản và hiểu hơn việc sinh hoạt gọn gàng, tạo thói quen sắp xếp đồ khoa học, lưu trữ đồ hợp lý.

Một không gian đơn giản sẽ trở nên ấn tượng hơn khi lưu tâm làm đẹp bằng một vài chi tiết. Các căn phòng được decor theo phong cách tối giản sẽ thường chú trọng vào những chi tiết trang trí rất nhỏ, tạo vẻ đẹp tinh tế, mang đến cái hồn rất sâu sắc và ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn.

nguyen tac trang tri nha theo phong cach toi gian

Không gian luôn có điểm nhấn tinh tế.

Nguyên tắc trang trí nhà theo phong cách tối giản nhất 2019

Tin liên quan

Để lại bình luận

0933331048